ஐ லவ் சாக்லெட்!
சாக்லெட் சாப்பிடுவோமா? தியோபுரோமா கோகோ பருவகால மரத்தின் பழங்களிலிருந்து சாக்லெட் பெறப்படுகிறது . இம்மரத்தின் பெயரை கடவுளின் உணவு என்று வரையறுக்கிறது கார்னெல் யுனிவர்சிட்டி . பிரேசில் , இந்தோனேசியா , நைஜீரியா , மேற்கு ஆப்பிரிக்கா , தென்கிழக்கு ஆசியா ஆகிய இடங்களிலிருந்து 79 சதவிகித கோகோ பெறப்படுகிறது . பப்பாளி சைசில் உள்ள கோகோ பழத்தில் 50 விதைகள் உள்ளே இருக்கும் . கையால் பறிக்கப்பட்ட பழங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட விதைகள் , அதனைச் சுற்றியுள்ள வெள்ளை சதைப்பற்றுடன் வாழை இலைகளால் ஏழு நாட்களுக்கு மூடி வைக்கப்படுகின்றன . சாக்லெட் மணம் கிளம்பியவுடன் வெள்ளைநிற பகுதி அகற்றப்பட்டு வெயிலில் காயவைக்கப்படுகின்றன . சிதைந்த விதைகள் நீக்கப்பட்டு , மற்ற விதைகள் நன்கு வறுக்கப்படுகின்றன . மெஷினில் செலுத்தப்படும் விதைகள் து்ண்டாக்கப்பட்டு உமிகள் அகற்றப்படுகின்றன . இப்போதுள்ளது நிப் - இதுவே சாக்லெட் . பல்வேறு முறைகளிக் திக்கான பசைபோல இருக்கும் . இதில் சர்க்கரை , பருப்புகள் , பாலாடை ஆகியவை சேர்த்தால் சாப்பிடுவதற்கான சாக்லெட் ரெடி . தொகுப்பு: ரோஜர் வின்சி, பானுமதி கேமுலா நன்