காலை உணவு உடலுக்கு அவசியமா?
giphy.com |
காலை உணவு சாப்பிடுவதை முக்கியம் என பல்வேறு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களும் வலியுறுத்துகிறார்கள். உணவு என்பது ஒருவரின் உடலிலுள்ள கொழுப்பு, ரத்த அழுத்தம், உடல் எடையைப் பொறுத்த தே.
இதன் பொருள் காலை உணவை நாம் அலட்சியப்படுத்தவேண்டும் என்பதல்ல. கவனமாக அதனை வடிவமைத்து சாப்பிட வேண்டும் என்பதே. இம்முறையில் காலையில் வேக வைத்த பீன்ஸ், காளான்கள், தக்காளி ஆகியவற்றுடன் முட்டை சேர்த்து சாப்பிடலாம் என்கிறார்கள் ஊட்டச்சத்து வல்லுநர்கள்.
காலையில் நாம் சாப்பிட உதவும் செரிலாக் போன்ற உணவுகளை பல்வேறு பன்னாட்டு நிறுவனங்கள் தயாரித்து வழங்குகின்றன. இவற்றில் நூறு கிராமுக்கு 5 கிராம் எனுமளவு சர்க்கரை உள்ள பொருட்களைத்தான் வாங்கவேண்டும். நாம் சாப்பிடும் மூன்று பங்கில் ஒரு பங்கு சர்க்கரையாக இருப்பதை தவிர்க்கவேண்டும். உணவுப்பொருட்களை உடல் சர்க்கரையாக மாற்றுவதே நல்லது. நேரடியான சர்க்கரை என்பது ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தானது.
நீங்கள் ஓட்ஸ், பார்லி போன்றவற்றை சாப்பிடலாம். காரணம் இவை குறைவான சர்க்கரையைக் கொண்டவை. பொதுவாக காலையில் அதிகமாகவும் பின்னர் வரும் உணவு வேளைகளில் குறைவாகவும் உணவு உண்பது உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும். தினசரி காலையில் எழுந்ததும் மலம் கழித்தபின் வயிறு கபகபவென பசித்தால் உடல் ஆரோக்கியம் தேவலை எனலாம். இதற்கு இரவு உணவை சரியானமுறையில் எடுத்துக்கொள்வது முக்கியம்.
காலை உணவை சாப்பிடாதவர்கள் அடுத்தடுத்த வேளையில் அதிகளவு உணவைச் சாப்பிடுவார்கள். இரும்பு, நார்ச்சத்து, கால்சியம் போன்றவை உடலின் செயல்பாட்டுக்கு முக்கியமானவை. இவற்றை காலை உணவு தந்தால் அதுவே சிறப்பானது.
நன்றி - பிபிசி